8 sai lầm trong thiết kế cửa thường gặp nhất khi xây nhà năm 2021 mà bạn nên biết

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực làm cửa nhôm cao cấp và cửa gỗ nhựa Composite. Tôi đã nghiệm thấy khách hàng thường mặc phải những sai lầm chết người khi làm nhà như sau:

1. Thiết kế ô chờ cửa sổ nhà vệ sinh quá nhỏ.

Với suy nghĩ cửa sổ nhà vệ sinh không quan trọng, chỉ cần mở hé, mở nhỏ ra là được. Nhưng khi ô cửa sổ quá nhỏ như vậy không khí không thể thoát ra hết và thoát nhanh thì 1 phấn không khí bẩn sẽ bay ngược vào phòng ngủ. Do đó, thực tế cửa sổ nhà vệ sinh rất rất quan trọng. Nhà vệ sinh rất cần thoáng, cần khô ráo, sạch sẽ. Nên các bạn cần phải để ô cửa sổ to, rộng sao cho thoáng nhất có thể.

Nhà vệ sinh làm cửa sổ quá nhỏ, đến mùa hẹ không khí nóng trong phòng rất nhiều, lúc đó đi tắm không khác gì đi xông hơi. Vừa tắm xong đã toát mồ hôi.

2. Thiết kế sai khu nhà vệ sinh, hoặc thiếu công năng.

Theo thiết kế mới và xu hướng hiện nay là thiết kế nhà vệ sinh sẽ phân làm 2 khu (Khu ướt và khu khô). Đặc biệt lưu ý, có rất nhiều khách hàng đã lựa chọn làm cabin trong phòng tắm để phân khu vệ sinh ướt và khu vệ sinh khô, nhưng khi làm lại không lưu ý làm 2 lỗ thoát sàn cho 2 khu riêng biệt (như ảnh). Như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công năng sử dụng của 2 khu.

Thiết kế cơ bản cho một phòng vệ sinh chuẩn công năng, thoáng mát, sạch sẽ và khô ráo

3. Kích thước cửa sổ bị nhỡ cỡ.

Tại sao tôi lại nói là nhỡ cỡ? Nhỡ cỡ là cửa để mở 1 cánh thì to quá, để mở 2 cánh thì bé quá. Với 1 cửa sổ chiều rộng trên 1 cánh trung bình là 650 đến 750 mm là đẹp nhất. Vì khi mở hoặc đóng cửa vừa tầm tay với, có độ thống thoáng, thẩm mỹ đẹp. Chúng tôi đi làm rất hay gặp khách hàng để chiều rộng cửa sổ là 900 mm đến 1000 mm. Như vậy làm 1 cánh thì to quá cửa nhanh bị xệ, hỏng phụ kiện…đặc biệt rất nguy hiểm khi đóng mở. Cánh tay của người Việt Nam nói trung là khoảng 750 mm thì bạn với quá ra là 900 mm đến 1000 mm sẽ ngây nguy hiểm cho bạn, hoặc đóng mở rất khó đóng. Nếu làm cửa 2 cánh thì 1 cánh rất nhỏ, đóng mở rất nặng, khoảng mở 1 cánh chỉ được 300 mm đến 350 mm, về thẩm mỹ thì rất xấu.

4. Chiều rộng cửa quá to, quá nhỏ.

Các cửa đi để kích thước chiều rộng quá nhỏ, hoặc quá to. Với 1 cửa đi thông phòng hoặc cửa đi nhà vệ sinh kích thước chiều rộng đẹp nhất từ 700 mm đến 950 mm. Tuyệt đối không được để chiều rộng cửa từ 1000 mm đến 1200 mm. Với kích thước rộng 1100 mm làm cửa 1 cánh thì quá to, không đảm bảo về độ bền, hay bị xệ cũng như rất xấu. Làm cửa 2 cánh thật sự là rất khó chịu khi cánh cửa quá bé, đi lại rất bất tiện. Đặc biệt cửa rất xấu.

5. Kích thước thông thủy đẹp.

Khách hàng muốn có kích thước thông thủy đẹp, nhưng lại không liện hệ với nhà cung cấp cửa để có kích thước ô chờ sao cho sau khi lắp cửa, cửa sẽ có kích thước thông thủy đẹp. Mà thường thường là khi chát hoàn thiện ô chờ mới chọn loại cửa và nhà cung cấp cửa. Khi đó gần như là không thể làm cửa theo kích thước thông thủy khách hàng mong muốn.

6. Không xác định được loại cửa cần làm, thiếu thông tin về giá sản phẩm.

Không biết thông tin gì về cửa, thường thông tin mù mờ và không tìm được đơn vị uy tín. Hay bị các đơn vị trà trộn bán giá siếu rẻ để ký được hợp đồng xong lắp cửa với chất lượng không đảm bảo.

Đây là một đơn vì làm cửa giá rẻ tại Hà Nội cố ký được Hợp Đồng xong làm cho khách hàng bản lề Nhái. Kinlong không có bản lề này. Chỉ cần nhìn ảnh đã thấy bản chất của công ty này chất lượng không uy tín, chuyên lừa khách hàng nhưng lại quản cáo tràn lan trên mạng hàng chất lượng cáo, uy tín để đánh lừa khách hàng nhẹ dạ cả tin, thiếu hiểu biết.

7. Ký hợp đồng với công ty nhỏ lẻ, không chuyên nghiệp.

99% Khách hàng bị lừa khi ký hợp đồng cửa nhôm Xingfa. Điều này càng đúng hơn với khách hàng ở các tỉnh lẻ, vì sự chênh lệch phụ kiện giữa phụ kiện loại 1 (Chính hãng) và phụ kiện nhái, hàng Fake (hay còn gọi loại 2,3,4…). HC Window là đơn vị làm chuẩn chỉ, chân chính lên chúng tôi rất hiểu điều này. Nhưng thường khách hàng một phần vì không hiểu biết, một phần vì không quan tâm nên thường bỏ qua điều này.

8. Xác định sai vị trí lắp cửa.

Không lựa chọn đúng vị trí cửa cần lắp. Như cửa toàn bộ vòng ngoài là cửa nhôm kính (Nhôm Xingfa nhập khẩu tem đỏ Quảng Đông phụ kiện Kinlong chính hãng của HC Window) để đảm bảo cách âm, cách nhiệt, chống chịu thời tiết khắc nghiệt. Cửa vòng trong dùng cửa gỗ nhựa Composite của HC Window đảm bảo đóng mở êm ái, nhẹ nhàng, không cong vênh, không mối mọt và thẩm mỹ, hợp với nội thất.

Để được tư vấn nhiệt tình, tận tâm, không mất phí hạy gọi cho chúng tôi bất cứ lúc nào để được hỗ trợ tốt nhất. 0983 276 271 gặp Mr Dương

Facebook Comments